Tìm kiếm
Lượt truy cập
Xúc tiến đầu tư
Cập nhật ngày: 21/07/2017, 2:46 CH - Số lần xem: 2055
CÔNG TY TNHH MTV PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG KCN CHU LAI (CIZIDCO): Tạo dựng điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư

Với khẩu hiệu “Thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình”, sau gần một thập kỷ đầu tư phát triển hạ tầng KCN, CIZIDCO luôn tích cực đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cũng như tăng cường triển khai các giải pháp tạo dựng môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, đóng góp tích cực vào sự thành công chung của KKT mở Chu Lai, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam ngày càng phát triển.

Tính tới thời điểm hiện nay, các KCN do CIZIDCO làm chủ đầu tư đã thu hút được 39 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 240 triệu USD và trên 5.400 tỷ đồng. Trong đó, KCN Bắc Chu Lai thu hút được 28 dự án đầu tư, gồm 6 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 34,23 triệu USD, thực hiện đạt 24,5 triệu USD; 22 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký hơn 5.100 tỷ đồng, vốn thực hiện trên 3.400 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trên 56%.

Hiện tại, CIZIDCO đã đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh giai đoạn 1 KCN Bắc Chu Lai, tỷ lệ lấp đầy đạt 96,1% và đang tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 với diện tích 185ha. Đến nay, đã có khoảng 80 ha đất công nghiệp với hạ tầng hoàn thiện sẵn sàng thu hút đầu tư, phấn đấu đến năm 2020 về cơ bản lấp đầy toàn KCN.

KCN Bắc Chu Lai có tổng diện tích 361 ha, có Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam đi ngang qua, giáp đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất về phía Tây Nam, cách ga đường sắt An Tân 5km, cách cảng Tam Hiệp 2km và cảng Kỳ Hà 11km, cách sân bay Chu Lai 8km, có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên. Với lợi thế thuận lợi đó, KCN đã góp phần giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp.

Đường nội bộ trong KCN Bắc Chu Lai

Ngoài ra, KCN Bắc Chu Lai còn tạo được sức hút lớn với các nhà đầu tư nhờ sở hữu hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, môi trường đầu tư thông thoáng, giá thuê đất cạnh tranh, cơ chế thanh toán linh hoạt, dịch vụ tư vấn - hỗ trợ tận tình, ưu đãi đầu tư vượt trội. Thêm vào đó, sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh, Ban Quản lý KKT mở Chu Lai, cùng sự nỗ lực của tập thể người lao động CIZIDCO đã góp phần đưa KCN Bắc Chu Lai trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là nơi hội tụ những dự án quy mô lớn, nhiều sản phẩm uy tín, chất lượng cao đã và đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường trong nước và quốc tế. Mặt khác, hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN cũng đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng tổng sản phẩm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giải quyết việc làm cho gần 7.000 lao động địa phương và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà theo hướng công nghiệp, dịch vụ.

Cùng với KCN Bắc Chu Lai, CIZIDCO cũng đang tạo nguồn đầu tư để hoàn thiện kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng có tổng diện tích 200 ha, được ưu tiên thu hút phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may tại địa phương.

KCN Tam Thăng cách tỉnh lỵ Quảng Nam 3km; cách Quốc lộ 1A 2,5km về phía Đông, cách cảng Kỳ Hà, sân bay Chu Lai 40km về phía Bắc, cách Cảng Tiên Sa và sân bay Quốc tế Đà Nẵng 70 km về phía Nam, thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc huy động nguồn nguyên vật liệu cũng như vận chuyển hàng hóa, đẩy mạnh giao thương.

Tại KCN Tam Thăng, CIZIDCO không chỉ thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, đầu tư kết cấu hạ tầng (được áp dụng ưu đãi đầu tư hấp dẫn, chính sách giá thuê đất linh hoạt, các thủ tục đầu tư được tiến hành nhanh chóng theo cơ chế một cửa liên thông), CIZIDCO còn tận tâm, tận lực sát cánh cùng nhà đầu tư theo tinh thần: “Doanh nghiệp phát triển, môi trường thân thiện”, “Coi sự thành công của doanh nghiệp trong KCN là thành công của chính mình”. Song song đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, CIZIDCO đã chú trọng công tác phối hợp, tạo sự hỗ trợ, vào cuộc của các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân trong khu vực dự án. Nhờ vậy, chỉ sau gần 2 năm đầu tư hạ tầng KCN Tam Thăng, CIZIDCO đã tạo những thành công ban đầu khá ấn tượng: bồi thường giải phóng mặt bằng 105ha đất; đầu tư cơ bản hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng KCN; đáng chú ý là đã thu hút được nhà đầu tư xây dựng hệ thống thu gom và xử lí nước thải cho toàn KCN, với công suất 28.000m3/ngày đêm, nước thải ra môi trường đạt cột A, QCVN 40:2011/BTNMT, kịp phục vụ thu gom xử lí nước thải các dự án KCN. Trong 2 năm, CIZIDCO đã thu hút 12 dự án vào KCN này, trong đó có 10 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 216 triệu USD (vốn thực hiện 120 triệu USD), 2 dự án trong nước với vốn đăng ký 300 tỷ đồng (vốn thực hiện khoảng 80 tỷ đồng), tỉ lệ lấp đầy KCN 65%. KCN Tam Thăng đã và đang được các nhà đầu tư lớn từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Sri Lanka quan tâm, tìm hiểu và đầu tư.

Hiện nay, CIZIDCO đang lập thủ tục liên doanh với Tập đoàn PANKO Hàn Quốc mở rộng KCN Tam Thăng về phía Thăng Bình với 250ha. CIZIDCO luôn chào đón tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, thiết lập quan hệ đầu tư. CIZIDCO luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tối đa hóa khả năng phát triển sản xuất kinh doanh trong môi trường xanh, sạch và đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển hạ tầng KCN, đầu năm 2017, CIZIDCO bắt tay vào khởi nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn. Nổi bật là khách sạn Bàn Thạch tọa lạc tại số 10 đường Bạch Đằng, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được đầu tư xây dựng trên khu đất 3,4 ha, với quy mô 7 tầng, bao gồm 98 phòng, 07 khu Villa cao cấp có hồ bơi riêng, 02 sân tennis, cung cấp các dịch vụ lưu trú, hội thảo, hội nghị khách hàng, sinh nhật, tiệc cưới từ 20 người đến 500 người và các dịch vụ khác.

Với phương châm sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu tối thượng mà CIZIDCO hướng đến, CIZIDCO cũng đang chuẩn bị đầu tư mở rộng quy mô nhà hàng tiệc cưới, khu spa, phòng tập gym,... đảm bảo đáp ứng các dịch vụ của khách sạn 4 sao theo chuẩn quốc tế, nơi đây sẽ là điểm hội tụ, giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

NGUYỄN VĂN CHÚNG - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc CIZIDCO

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này