Tìm kiếm
Lượt truy cập
Xúc tiến đầu tư
Cập nhật ngày: 19/07/2017, 10:31 SA - Số lần xem: 1630
Ninh Bình - Tạo sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư

Với vị trí địa lý thuận lợi, cùng môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn “Mở cửa mời gọi đầu tư”, tỉnh Ninh Bình đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước. 

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã rất quan tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đặc biệt năm 2016, công tác thẩm định, xác định chỉ số cải cách hành chính tại tỉnh Ninh Bình được thực hiện nghiêm túc, chất lượng, đảm bảo thời gian quy định. Công tác chỉ đạo, điều hành được đẩy mạnh, đặc biệt trong chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cải cách thủ tục hành chính; thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trọng tâm là những thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư của tỉnh. Bên cạnh đó, công tác cải cách tổ chức bộ máy, tinh giản đầu mối các cơ quan, đơn vị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN 9001: 2008 trong quản lý nhà nước đang được duy trì và phát huy tác dụng tích cực trong hoạt động phục vụ tổ chức và công dân....

Với những cố gắng trên, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương do Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức ngày 30/5/2017, Ninh Bình xếp thứ 11 toàn quốc về chỉ số cải cách hành chính năm 2016, với chỉ số là 81,21.

Đoàn công tác cấp cao Cộng hòa Madagascar thăm và làm việc tại Ninh Bình

Thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư

Chỉ tính riêng tháng 5/2017, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã đón tiếp nhiều Đoàn công tác của các nước đến tham quan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Ngày 24/5/2017, Đoàn cán bộ, công chức của Chính phủ Bangladesh do ông Ranjit Sen - hàm Thứ trưởng, lãnh đạo Trung tâm đào tạo hành chính công làm Trưởng đoàn cùng các cán bộ, công chức cấp cao của Chính phủ Bangladesh đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xúc tiến đầu tư và du lịch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời trao đổi kinh nghiệm xúc tiến đầu tư và du lịch. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã  chia sẻ những kinh nghiệm cải cách hành chính và đổi mới công tác cung cấp dịch vụ công của tỉnh Ninh Bình. Hai bên bày tỏ mong muốn phấn đấu đưa hợp tác kinh tế, thương mại cũng như trên các lĩnh vực khác ngày càng phát triển, tương xứng với quan hệ chính trị giữa Bangladesh với Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Trước đó, ngày 09/5/2017, Đoàn công tác của Bang Colorado (Hoa Kỳ) do ông Sean Lam - Phó Chủ tịch Công ty IMSG làm Trưởng đoàn cùng ông Trần Ngọc Ca - Trưởng văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Washington DC, Hoa Kỳ đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình. Mục đích chuyến thăm và làm việc của Đoàn nhằm trao đổi, xúc tiến xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Bang Colorado và tỉnh Ninh Bình, nhất là công tác thu hút đầu tư, thương mại, du lịch và trao đổi văn hoá.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã giới thiệu những đặc điểm nổi bật về lợi thế vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mình.

Trưởng đoàn Sean Lam cho biết thêm về tình hình hoạt động các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư kinh doanh một số lĩnh vực phù hợp với môi trường đầu tư của tỉnh Ninh Bình. Ông Sean Lam nhấn mạnh, nhiều doanh nghiệp của Bang Colorado đang mong muốn được hợp tác sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình để đưa sản phẩm nông nghiệp sạch từ Việt Nam tới thị trường Hoa Kỳ.

Thay mặt tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Chung Phụng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đến với Ninh Bình; đồng thời bày tỏ mong muốn Đoàn công tác sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Bang Colorado đến với tỉnh Ninh Bình, giúp các doanh nghiệp và địa phương hai nước sẽ đạt được nhiều thành công, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chiều ngày 10/5/2017, Đoàn công tác cấp cao nước Cộng Hòa Madagascar do ông Rakotovao Rivo - Bộ trưởng Phủ Tổng thống Madagascar phụ trách Nông nghiệp và Chăn nuôi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình. Mục đích chuyến thăm này nhằm trao đổi  kinh nghiệm trong phát triển sản xuất nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phủ Tổng thống Madagascar giới thiệu với lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Cộng hòa Madagascar. Đặc biệt là về sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh phù hợp với môi trường đầu tư của tỉnh Ninh Bình. Ông Rakotovao Rivo cho biết, Cộng hòa Madagascar mong muốn được hợp tác  trao đổi kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, giống cây trồng, đưa giống cây trồng đạt giá trị năng suất cao của Việt Nam tới thị trường Madagascar.

Sau khi giới thiệu với Đoàn công tác những thế mạnh nổi bật cũng như các chính sách, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Chung Phụng cam kết tỉnh Ninh Bình sẵn sàng hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Cộng hòa Madagascar mở rộng hợp tác đầu tư tại tỉnh Ninh Bình.

 

NGUYỄN HẰNG

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này