Tìm kiếm
Lượt truy cập
Xúc tiến đầu tư
Cập nhật ngày: 14/04/2017, 10:08 SA - Số lần xem: 741
CIZIDCO: Nỗ lực mở rộng đầu tư kinh doanh

Qua gần 8 năm nỗ lực đầu tư phát triển đầy tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao, các KCN do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (CIZIDCO) làm chủ đầu tư đã thu hút được 38 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 221 triệu USD và trên 5.100 tỷ đồng. Với hiệu quả cao trong thu hút đầu tư, KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng (do CIZIDCO đầu tư) đã và đang có những đóng góp tích cực vào sự thành công chung của KKT mở Chu Lai; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam cũng như Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tiếp đà thành công, CIZIDCO hướng sang lĩnh vực kinh doanh mới để tìm kiếm sự thành công trên lĩnh vực hoạt động dịch vụ khách sạn.

KCN Bắc Chu Lai có tổng diện tích 361 ha, nằm ở xã Tam Hiệp - huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, thuận lợi cả về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không, với tuyến đường Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam đi ngang qua và giáp đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất về phía Tây Nam, cách ga đường sắt An Tân 5 km, cách cảng Tam Hiệp 2 km và cảng Kỳ Hà 11km, cách Sân bay Chu Lai 8km, tạo điều kiện thuận tiện, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp. Ngoài ra, KCN Bắc Chu Lai còn có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – Tây nguyên.

Nhà máy trong KCN Bắc Chu Lai

Bên cạnh vị trí đắc địa, KCN Bắc Chu Lai còn có hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, môi trường đầu tư thông thoáng, giá thuê đất cạnh tranh, cơ chế thanh toán linh hoạt, dịch vụ tư vấn - hỗ trợ tận tình, ưu đãi đầu tư vượt trội… tạo sức hút lớn với các nhà đầu tư. Lợi thế này cộng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Ban Quản lý KKT mở Chu Lai, sự hỗ trợ của các ban, ngành liên quan và nỗ lực đồng hành vượt khó cùng doanh nghiệp của tập thể người lao động CIZIDCO đã góp phần đưa KCN Bắc Chu Lai trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, KCN Bắc Chu Lai đã thu hút được 28 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 34,23 triệu USD, thực hiện đạt 24,5 triệu USD, vốn đăng ký trong nước hơn 5.100 tỷ đồng, vốn thực hiện trên 3.400 tỷ đồng; đạt tỷ lệ trên 56%. KCN Bắc Chu Lai là nơi hội tụ những dự án quy mô lớn, nhiều sản phẩm uy tín, chất lượng cao đã và đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường trong và quốc tế, góp phần quảng bá tên tuổi địa phương như: kính nổi của Công ty CP Kính nổi Chu Lai - Indevco; linh kiện điện tử của Công ty TNHH CCI Việt Nam; gỗ xuất khẩu của Công ty CP gỗ Minh Dương Chu Lai; đồ thủ công mỹ nghệ của Công ty TNHH Vinh Gia; máy phát điện, nông - ngư cơ của Công ty Hữu Toàn; các sản phẩm thép không rỉ, bồn inox Thái Dương năng của Sơn Hà…

Ngoài ra, hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN cũng góp phần quan trọng vào tăng trưởng tổng sản phẩm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ đó thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Năm 2015, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trong KCN đạt 6.600 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 2.300 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động địa phương. Sau khi lấp đầy giai đoạn 1, CIZIDCO tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng KCN Bắc Chu Lai giai đoạn 2 với diện tích 185ha, hiện đã có khoảng 80 ha đất công nghiệp với hạ tầng hoàn thiện sẵn sàng thu hút đầu tư, phấn đấu đến năm 2020 về cơ bản lấp đầy toàn KCN.

KCN Tam Thăng có tổng diện tích 200 ha, được ưu tiên thu hút phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. KCN có vị trí thuận lợi về giao thông, cách tỉnh lỵ Quảng Nam 3km; cách Quốc lộ 1A 2,5km về phía Đông, cách Cảng kỳ Hà, Sân bay Chu Lai 40km về phía Bắc, cách Cảng Tiên Sa – thành phố Đà Nẵng, sân bay Quốc tế Đà Nẵng 70 km về phía Nam, rất thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc huy động nguồn nguyên vật liệu cần thiết cho hoạt động sản xuất cũng như vận chuyển hàng hóa, đẩy mạnh giao thương.

Sau khi được UBND tỉnh Quảng Nam tín nhiệm giao làm chủ đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng, với kinh nghiệm tích lũy được từ thực tiễn đầu tư phát triển hạ tầng KCN Bắc Chu Lai; sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh; sự đồng thuận của nhân dân trong vùng dự án và sự nỗ lực, quyết tâm cao của Ban lãnh đạo cùng toàn thể Công ty, CIZIDCO đã chứng tỏ được mình hoàn toàn xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam khi thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, đầu tư kết cấu hạ tầng và thu hút đầu tư vào KCN Tam Thăng. Với ưu đãi đầu tư hấp dẫn (nhà đầu tư được hưởng các chính sách ưu đãi cao nhất của Chính phủ dành cho KKT mở Chu Lai), cùng với nỗ lực hoàn thiện các hạng mục hạ tầng thiết yếu và các dịch vụ kèm theo, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư khi đến tìm hiểu thuê đất; tăng cường công tác tiếp thị, mời gọi đầu tư; áp dụng chính sách giá thuê đất linh hoạt, các thủ tục đầu tư được tiến hành một cách nhanh chóng theo cơ chế một cửa liên thông, từ 24/3/2015 đến nay, KCN Tam Thăng đã thu hút được 10 doanh nghiệp đăng ký đầu tư, tổng vốn đăng ký đạt trên 200 triệu USD, diện tích sử dụng đất khoảng 93 ha; trong đó 5 doanh nghiệp đã và đang xây dựng nhà máy, dự kiến đưa vào hoạt động trong quý I/2017. Từ nền tảng thành công ban đầu, KCN Tam Thăng đang tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng, đẩy nhanh công tác xúc tiến thu hút đầu tư, phấn đấu lấp đầy 100% diện tích KCN giai đoạn 1 trong thời gian sớm nhất.

 Để có được thành công hôm nay, CIZIDCO luôn tận tâm, tận lực sát cánh cùng nhà đầu tư, thể hiện đúng vai trò là đối tác tin cậy của nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư để đưa ra sự hỗ trợ và các dịch vụ tiện ích nhanh chóng, hiệu quả theo tinh thần khẩu hiệu hành động “Doanh nghiệp phát triển, môi trường thân thiện”, “Coi sự thành công của doanh nghiệp trong KCN là thành công của chính mình”. Ngoài ra, với chủ trương tích cực đồng hành vượt khó, cùng nhà đầu tư đi đến thành công, CIZIDCO cũng thường xuyên đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư; đồng thời quan tâm khảo sát ý kiến khách hàng, để từ đó khắc phục những mặt bất cập, phát huy ưu điểm, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng ngày càng hiệu quả hơn yêu cầu của khách hàng.

KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng luôn chào đón tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, thiết lập quan hệ đầu tư. Bằng sự nỗ lực và tôn chỉ xuyên suốt trong quá trình hoạt động của mình, CIZIDCO đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tối đa hóa khả năng phát triển sản xuất kinh doanh trong môi trường xanh, sạch và đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, CIZIDCO cam kết sẵn sàng đồng hành, sẻ chia cơ hội cũng như cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải để tìm hướng giải quyết hữu hiệu vì sự thành công của KCN Bắc Chu Lai, KCN Tam Thăng nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung.

Những ngày cuối tháng 10 vừa qua, CIZIDCO đã tạo thêm một bước ngoặt bằng việc mở ra hướng đi mới trong hoạt động kinh doanh của mình khi mở rộng đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn. Khách sạn Bàn Thạch tọa lạc tại số 10 đường Bạch Đằng, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được đầu tư xây dựng trên khu đất 3,4 ha, với quy mô 7 tầng, bao gồm 98 phòng, 07 khu Villa cao cấp có hồ bơi riêng, 02 sân tennis... Khách sạn cung cấp các dịch vụ lưu trú, hội thảo, hội nghị khách hàng, sinh nhật, tiệc cưới từ 20 người đến 500 người và các dịch vụ khác.

Hiện CIZIDCO đang chuẩn bị đầu tư mở rộng quy mô nhà hàng tiệc cưới, khu spa, phòng tập gym…, đảm bảo đáp ứng các dịch vụ của khách sạn 4 sao theo chuẩn quốc tế. Với phương châm sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu tối thượng mà CIZIDCO hướng đến.

Với những gì đã và đang thực hiện bằng sự quyết tâm, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, thương hiệu CIZIDCO sẽ không chỉ được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tín nhiệm và biết đến với vị trí là nhà đầu tư, quản lý KCN hàng đầu, mà còn là điểm dừng chân của khách tham quan, du lịch hay làm việc tại Quảng Nam.

NGUYỄN VĂN CHÚNG - Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc CIZIDCO

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này