Tìm kiếm
Quảng cáo

 

 

Lượt truy cập
Trả lời bạn đọc
Cập nhật ngày: 08/07/2016, 8:06 SA - Số lần xem: 688
Việc chuyển nhượng quyền thực hiện hợp đồng kinh doanh của công ty có thực hiện được không?

Hỏi:

Công ty B thực hiện dự án đầu tư dưới hình thức thành lập Công ty TNHH A với các ngành nghề kinh doanh chính là: sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn, cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng, dịch vụ ăn uống khác… Công ty B dự kiến chuyển nhượng quyền thực hiện một số hợp đồng cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp đang thực hiện kèm theo các tài sản là các thiết bị nhà bếp đặt tại khách hàng cho đối tác khác. Sau khi chuyển nhượng, Công ty tiếp tục thực hiện trong lĩnh vực này theo quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy việc chuyển nhượng của Công ty có thực hiện được không và có phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư không?

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 8 Điều 7 Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp có quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Đồng thời, việc chuyển nhượng quyền thực hiện hợp đồng nêu trên không làm thay đổi mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn đầu tư, thời hạn hoạt động của dự án đầu tư đã được quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Do vậy, Công ty thực hiện giao dịch chuyển nhượng các hợp đồng nêu trên theo quy định của Bộ luật Dân sự và không phải thực hiện thủ tục điều chỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư. Trong quá trình chuyển nhượng quyền thực hiện hợp đồng có phát sinh nghĩa vụ thuế, đề nghị Công ty thực hiện việc nộp thuế theo quy định hiện hành.

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này