Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 12/05/2017, 2:47 CH - Số lần xem: 825
Rent-A-Port mở rộng đầu tư các dự án năng lượng xanh tại Việt Nam

Rent-A-Port Green Energy (Vương quốc Bỉ) ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc khử mặn nước biển sử dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời nhằm giải quyết vấn đề nhiễm mặn tại vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày 8/4 vừa qua.

Theo thỏa thuận ký kết, các doanh nghiệp Bỉ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ thành lập 05 nhà máy khử mặn nước biển dùng năng lượng gió với vốn đầu tư 15 triệu USD, có khả năng cung cấp nước sạch cho ít nhất 200 hecta ruộng lúa tại 5 địa điểm trên khắp đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi nhà máy thí điểm bao gồm hai đơn vị sản xuất nước với tổng công suất 400 m3 mỗi ngày. Độ mặn của nước ngọt được sản xuất dưới 0,1%, thích hợp cho việc tưới tiêu và có thể dùng làm nước uống.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Rent-A-Port Green Energy với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Ông Marc Stordiau - Giám đốc điều hành Rent A Port cho biết sẽ xây dựng khoảng 250 nhà máy tương tự trong khu vực, như một phần hỗ trợ Việt Nam cải thiện ngành sản xuất nông nghiệp và cuộc sống của người nông dân. Đồng thời sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam xác định và tìm kiếm nguồn tài chính phù hợp nhất để hỗ trợ sự phát triển của các nhà máy ở đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Kim Long - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẳng định, Lễ ký kết đã đánh dấu bước ngoặt cho sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác mới và rất quan trọng giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với Tập đoàn Rent- A- Port, góp phần thúc đẩy phát triển xanh cho nền kinh tế và phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Trước đó, tại Lễ Kỷ niệm 20 năm phát triển KCN Đình Vũ, Tập đoàn Rent- A- Port đã ký với UBND thành phố Hải Phòng một số thỏa thuận ghi nhớ hợp tác cho các dự án “xanh” nhằm cung cấp năng lượng xanh cho các KCN và CCN tại thành phố Hải Phòng.

 

Hằng Nguyễn

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này