Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 10/05/2017, 11:00 SA - Số lần xem: 694
Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 5/4/2017, tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ (DVIZ) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của DVIZ trong 20 năm xây dựng và phát triển để đưa KCN Đình Vũ trở thành một trong những KCN thành công của cả nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; đồng thời cam kết, thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để DVIZ hoạt động hiệu quả, thành công và trở thành biểu tượng tốt đẹp cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Bỉ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bí thư Thành đề nghị trong thời gian tới, DVIZ cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư mở rộng, triển khai dự án KCN Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; tiếp tục nghiên cứu thực hiện một KCN xanh mới tại phía Nam thành phố, hình thành nên một tổ hợp các KCN Deep C Hải Phòng hiện đại và bền vững, tạo mặt bằng sạch có đủ điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư công nghiệp, dịch vụ hậu cần cảng,... ở trong và ngoài nước; tích cực tham mưu những chính sách, giải pháp để góp phần thu hút đầu tư vào thành phố; tập trung các ngành công nghiệp mũi nhọn, công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghệ hỗ trợ với năng lực sản xuất thay thế các sản phẩm nhập khẩu, hướng đến xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới; đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về môi trường, an toàn lao động và an ninh trật tự  trong KCN Đình Vũ.

Từ một khu vực đầm lầy hoang hóa, mặt bằng chưa sẵn có, không điện nước, không kết nối giao thông, đến nay, KCN Đình Vũ đã trở thành một trung tâm phát triển công nghiệp năng động, một địa điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các công trình cơ sở hạ tầng trong KCN được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các nhà đầu tư.

Tỷ lệ lấp đầy KCN Đình Vũ giai đoạn 1 đạt 96,24%; giai đoạn 2 đạt 77,58% đất công nghiệp. Hơn hai thập kỷ qua, DVIZ đã thu hút đầu tư được 3 tỷ USD từ 70 doanh nghiệp đa quốc gia,... trong đó có các nhà đầu tư lớn như Bridgestone, JX Nippon Oil & Energy, Idemitsu, Shin-etsu, Chevron, PVOil, IHI, Nippon Express, Yusen, Knauf, C.Steinweg, Flat Group...

Bên cạnh việc đầu tư thành công KCN Đình Vũ, vốn góp của thành phố Hải Phòng trong số vốn điều lệ của Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ cũng được tăng liên tục, đến năm 2016 đã tăng thêm 354 tỷ đồng; DVIZ đã tạo ra hơn 10.000 việc làm trực tiếp và 50.000 việc làm gián tiếp trong lĩnh vực dịch vụ công nghiệp; đồng thời đóng góp lớn vào ngân sách thành phố.

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập, DVIZ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước, cùng nhiều phần thưởng cao quý của UBND thành phố Hải Phòng cho tập thể và cá nhân cán bộ công nhân viên Công ty đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển KCN Đình Vũ và có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng trong suốt 20 năm qua.

Cùng ngày, một số thỏa thuận ghi nhớ hợp tác cho các dự án “xanh” đã được ký giữa Rent-A-Port và UBND thành phố Hải Phòng: Nghiên cứu phát triển cụm công nghiệp xanh tại Hải Phòng; Nghiên cứu sản xuất năng lượng xanh cung cấp cho các KCN tại thành phố Hải Phòng; Nghiên cứu về xử lý nước bằng điện gió tại Cát Hải.                

Nguyễn Hằng

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này