Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 25/04/2017, 2:07 CH - Số lần xem: 1502
KCN Phú Hà thu hút thêm nhà đầu tư từ Hàn Quốc

Công ty Davo C&M (Hàn Quốc) - một doanh nghiệp vệ tinh của Samsung - vừa lựa chọn KCN Phú Hà (tỉnh Phú Thọ) là “điểm đến đầu tư”. Đây cũng là doanh nghiệp thứ 5 đến từ Hàn Quốc đầu tư tại KCN này.

Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera - Chủ đầu tư KCN Phú Hà -  đã ký kết hợp đồng cho Davo C&M thuê 20.000 m2 đất tại KCN Phú Hà để mở nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Trước Davo C&M, các Công ty Jawa Vina, NT Vina, Almus Corp, Elpostech đã lựa chọn đặt nhà máy tại KCN Phú Hà đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử và là công ty vệ tinh của Samsung.

Đến nay, KCN Phú Hà đã thu hút được 5 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực điện tử và 2 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực dệt may với tổng diện tích thuê đất lên tới 20 ha.

KCN Phú Hà là một trong những KCN của tỉnh Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các KCN ưu tiên phát triển đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, có quy mô rộng 350ha, tổng mức đầu tư xây dựng trên 1.730 tỷ đồng, do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Đây là KCN hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, chủ yếu phát triển công nghiệp điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm…

Hiện KCN Phú Hà đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, đầy đủ, có sẵn 50 ha đất sạch sẵn sàng đón các doanh nghiệp đến xây dựng nhà máy. Với lợi thế về nguồn lao động dồi dào, đã qua đào tạo, chi phí nhân công thấp, và vị trí thuận tiện khi nút giao thông IC 9 kết nối KCN với cao tốc Hà Nội - Lào Cai được hoàn thiện vào đầu năm 2017, KCN Phú Hà đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất điện tử, đặc biệt là các đơn vị cung cấp linh kiện cho Samsung.         

PV.

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này