Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 05/05/2017, 2:32 CH - Số lần xem: 827
Tích cực đổi mới công tác thi đua, khen thưởng

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2017 của Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, ông Bùi Quang Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đề nghị, năm 2017, Khối thi đua cần tích cực triển khai các phong trào thi đua, khen thưởng có trọng tâm, trọng điểm và chiều sâu hơn, gắn việc tổ chức các phong trào thi đua với việc triển khai các hoạt động chuyên môn và phù hợp với  đặc điểm tình hình thực tế tại mỗi đơn vị.

Khối thi đua Ban Quản lý các KCN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc có 07 thành viên gồm Ban Quản lý các KCN các tỉnh: Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ và Yên Bái.

Báo cáo kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2016 của Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc cho thấy, ngay từ đầu năm 2016, Khối đã tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng, với mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, cụ thể. 100% các đơn vị thành viên tham gia ký kết giao ước thi đua và triển khai thực hiện với quyết tâm cao. Tại mỗi đơn vị, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn nhận thức rõ vai trò và ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng,  cùng nhau đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, góp phần đưa các phong trào thi đua của từng Ban đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị.

Các đại biểu và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Khối thi đua chụp ảnh lưu niệm

Các đơn vị thành viên trong khối thường xuyên trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện công tác thi đua của Khối theo đúng nội dung và thời gian quy định. Vì vậy, phong trào thi đua của Khối đã dần phát triển, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, có sự gắn kết phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao.

Bên cạnh các phong trào thi đua do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Khối thi đua Ban Quản lý các KCN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc phát động, các đơn vị thành viên trong Khối cũng đã tích cực phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề, điển hình như: Phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 với chủ đề “Đoàn kết - sáng tạo - vượt khó, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015-2020”, “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2016) và kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016)”; tích cực tham gia các hoạt động cổ động, tuyên truyền về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng đến toàn thể cán bộ đảng viên và người lao động. Nhờ đó, năm 2016, các chỉ tiêu chủ yếu của các đơn vị trong Khối thi đua đều đạt và vượt kế hoạch.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng ban, Ban Quản lý các KCN  tỉnh Tuyên Quang, Phó Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc - nhấn mạnh, Khối thi đua đạt được các kết quả trên là do năm 2016, các đơn vị đã tích cực đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng. Trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua đã được nâng cao. Các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo Ban đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; kịp thời động viên khen thưởng các cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng, tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất.

Các đơn vị trong khối nhất trí cao chủ trương triển khai công tác thi đua khen thưởng của Khối thi đua trong năm 2016; đồng thời khẳng định các phong trào thi đua năm 2016 do Khối phát động đã góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong Khối thi đua. Tuy nhiên, các hội viên cũng cho rằng các đơn vị trong Khối thi đua cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác chuyên môn để giúp nhau đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng KCN tại địa phương mình. Các thành viên trong Khối nên phổ biến sáng kiến, kinh nghiệm thu hút đầu tư, phát triển KCN và việc tổ chức các phong trào thi đua của đơn vị để các thành viên trong Khối thi đua học tập, rút kinh nghiệm.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Quang Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua năm 2016 của Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc. Phó Vụ trưởng Bùi Quang Vũ khẳng định, các đơn vị trong Khối thi đua đã thể hiện rõ vai trò của các Ban Quản lý trong hoạt động quản lý nhà nước về KCN, với những kết quả đáng khích lệ trong công tác thu hút đầu tư, xuất nhập khẩu, thu nộp ngân sách, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động...; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn khách quan mà các đơn vị trong Khối đang gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về phát triển KCN, KKT.

Góp ý đối với Báo cáo tổng kết của Khối thi đua trong năm 2016, Phó Vụ trưởng Vũ lưu ý, công tác bảo vệ môi trường là một trong các tiêu chí quan trọng trong phát triển bền vững KCN, KKT. Vì vậy, cần đưa nội dung này vào tiêu chí thi đua; ngoài ra, cũng nên xem xét đưa vào tiêu chí thi đua các chỉ tiêu về thu hút dự án đầu tư mới, đi vào hoạt động và giá trị giải ngân vì các chỉ tiêu này sẽ phản ánh hoạt động của các KCN, KKT thực chất hơn, toàn diện hơn.

Phó Vụ trưởng Vũ đề nghị, năm 2017, Khối thi đua cần tích cực triển khai các phong trào thi đua, khen thưởng có trọng tâm, trọng điểm và chiều sâu hơn, gắn việc tổ chức các phong trào thi đua với việc triển khai các hoạt động chuyên môn và phù hợp với  đặc điểm tình hình thực tế tại mỗi đơn vị.

Trên cơ sở những thành tích mà các đơn vị trong Khối thi đua đã đạt được trong năm 2016, các hội viên trong Khối thống nhất đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét tặng cờ Thi đua cho tập thể Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên, tặng Bằng khen cho 02 tập thể (Ban Quản lý các KCN tỉnh Tuyên Quang, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang) và tặng Bằng khen cho 08 cá nhân xuất sắc đại diện cho các Ban Quản lý trong Khối thi đua.

Các hội viên nhất trí bầu Ban Quản lý các KCN tỉnh Tuyên Quang là Khối trưởng và Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang là Khối phó Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2017.

HẰNG NGUYỄN

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này