Tìm kiếm
Lượt truy cập
Xúc tiến đầu tư
Cập nhật ngày: 20/04/2017, 10:44 SA - Số lần xem: 1230
TỈNH QUẢNG NAM: Tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư

Sáng ngày 26/3/2017, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư  tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và ghi nhận những cố gắng nỗ lực của chính quyền và nhân dân Quảng Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh và những lợi thế vượt trội của tỉnh. Thủ tướng lưu ý, tỉnh Quảng Nam cần phát huy triệt để những lợi thế sẵn có để xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững và chất lượng, đặc biệt quan tâm và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Thủ tướng nhấn mạnh, để tiếp tục phát triển Quảng Nam mạnh mẽ và bền vững, cần những doanh nghiệp lớn có quy mô, đủ sức cạnh tranh cao, vì vậy “Quảng Nam cần phải có cơ chế thu hút các nhà đầu tư lớn, có qui mô, có năng lực cạnh tranh cao. Quảng Nam cần phải bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho nhà đầu tư, đồng thời cũng phải có hệ thống pháp luật minh bạch để giữ vững môi trường kinh doanh tốt. Quảng Nam phải liên kết với các địa phương trong cả nước như Vĩnh Phúc (để hợp tác phát triển sản xuất ô tô), Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (để hợp tác du lịch); kết nối với Đà Nẵng - Quảng Ngãi để nâng cao chất lượng hạ tầng, tập trung nguồn lực Trung ương và địa phương để phát triển hạ tầng”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Nam cũng đã ký kết thoả thuận đầu tư một số dự án chiến lược, trao Quyết định Chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; thỏa thuận nghiên cứu đầu tư một số ngành, lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh Quảng Nam (như phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng KCN, KKT, sản xuất công nghiệp, du lịch, đào tạo, nông nghiệp công nghiệp cao…) cho 32 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 16 tỷ USD.

Cũng tại Hội nghị, 6 ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ hơn 26 nghìn tỷ đồng cho 10 dự án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực trọng điểm như phát triển KCN, KKT, du lịch, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, bệnh viện, cơ sở hạ tầng,...

Quảng Nam có Khu kinh tế mở Chu Lai - nơi tập trung các dự án động lực trên địa bàn như: Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tam Anh - Hàn Quốc, Khu liên hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải… Hiện Khu kinh tế mở Chu Lai có 118 dự án với tổng vốn đầu tư 2.154,459 triệu USD (trong đó có 33 dự án FDI và 85 dự án đầu tư trong nước). Riêng năm 2016, trên địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai đã cấp phép 11 dự án (tổng vốn đăng ký 2.218,5 tỷ đồng, tương đương 99 triệu USD), trong đó có 7 dự án FDI.

Tại các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 88 dự án đầu tư còn hiệu lực (trong đó có 32 dự án FDI và 56 dự án vốn đầu tư trong nước), tổng vốn đầu tư đăng ký 3.415,71 tỷ đồng và 454,345 triệu USD.

NGUYỄN HẰNG

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này