Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 23/07/2012, 2:31 CH - Số lần xem: 4043
Khởi công nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone tại KCN Đình Vũ

Ngày 02/7 vừa qua, Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam (công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản) đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng “Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone” tại KCN Đình Vũ, thành phố Hải Phòng.

Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam có tổng diện tích 102,43ha với tổng vốn đầu tư khoảng 575 triệu đô la Mỹ, công suất dự kiến 24.700 lốp xe mỗi ngày (kế hoạch nửa đầu năm 2016), chủ yếu phục vụ xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Dự kiến, giai đoạn 1 của Nhà máy sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2013 và đi vào hoạt động (hết công suất) vào nửa đầu năm 2016, tạo công ăn việc làm cho 1.900 lao động.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của thành phố Hải Phòng trong việc phát huy hiệu quả những lợi thế của thành phố, qua đó thu hút được nguồn vốn đầu tư đáng kể ở trong và ngoài nước, đặc biệt là nguồn vốn FDI. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Ban Quản lý KKT Hải Phòng cần phối hợp chặt chẽ và các cơ quan chức năng để giúp nhà đầu tư giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong suốt quá trình triển khai dự án; đồng thời đề nghị nhà đầu tư cần tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ đầu tư, áp dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường,… Đặc biệt, nhà đầu tư cần chú trọng công tác đào tạo nghề cho người lao động để đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực có kỹ thuật và tay nghề cao cho dự án…

Tính đến nay, KCN Đình Vũ đã thu hút được 44 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,74 tỉ USD, trong đó đầu tư từ Nhật Bản chiếm 45% tổng vốn đầu tư. Với việc khởi công Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone, KCN Đình Vũ hy vọng sẽ tăng thêm sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ Nhật Bản và các quốc gia khác và đặt mục tiêu thu hút thêm 50 triệu USD vốn đầu tư vào cuối năm nay.

Vân Hằng

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này