Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 13/06/2017, 2:34 CH - Số lần xem: 635
Thêm khu nhà ở dành cho công nhân trong KCN

Ngày 19/5/2017, tại KCN Đồng Văn IV, tỉnh Hà Nam, Tổng Công ty Viglacera tổ chức Lễ khởi công khu dịch vụ, nhà ở dành cho công nhân và chuyên gia làm việc tại KCN Đồng Văn IV.

Dự án có tổng diện tích gần 17 ha, quy mô dân số khoảng 10.000 người. Dự kiến Khu nhà khi hoàn thành sẽ có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và các dịch vụ tiện ích, trong đó dành 4,9 ha đất để xây dựng các khu nhà ở chung cư cao từ 6 - 9 tầng, giải quyết chỗ ở cho khoảng hơn 9.000 công nhân lao động và chuyên gia; 1,83 ha đất để xây dựng nhà văn hóa, trường mầm non, trạm y tế và các dịch vụ công cộng...

Dự án ra đời sẽ góp phần giải quyết chỗ ở cho công nhân làm việc trong KCN, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp trong KCN, tiết kiệm được quỹ thời gian di chuyển cho công nhân đi làm cũng như giảm được vấn nạn ách tắc giao thông… Qua đó, cụ thể hóa đồ án Quy hoạch Xây dựng vùng tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Đồng Văn IV; đáp ứng nhu cầu nhà ở đang bức xúc hiện nay của công nhân, cũng như tạo nên một môi trường đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư và chuyên gia làm việc tại KCN Đồng Văn IV.

Nghi lễ khởi công Dự án

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho biết, Đảng và Chính phủ đang rất quan tâm chỉ đạo các cấp, Bộ, ngành đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân và xây dựng các thiết chế văn hóa để đáp ứng đời sống tinh thần cho công nhân lao động, đặc biệt là nhu cầu cho người lao động có thu nhập thấp. Đồng thời, Thứ trưởng biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và có trách nhiệm của Tổng Công ty Viglacera trong việc quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân lao động làm việc tại các KCN.

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông khẳng định: Dự án có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện quyết tâm cao của các cấp chính quyền tỉnh Hà Nam trong việc chăm lo đời sống cho người lao động. Dự án được xây dựng đồng bộ, hiện đại với các dịch vụ tiện ích sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân có cuộc sống ổn định, giúp người lao động yên tâm và gắn bó lâu dài với Công ty và quê hương.

Để dự án sớm trở thành hiện thực, Chủ tịch Nguyễn Xuân Đông đề nghị chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực để bảo đảm công trình được hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết, bảo đảm an toàn, chất lượng, vệ sinh môi trường và thẩm mỹ công trình; các sở, ngành liên quan và UBND huyện Kim Bảng phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư KCN trong suốt quá trình triển khai Dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho dự án được thi công thuận lợi và đúng tiến độ đề ra.

Ngay tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và quyền sử dụng đất cho 3 doanh nghiệp đầu tiên đầu tư tại KCN Đồng Văn IV, cả 3 doanh nghiệp đều đến từ Hàn Quốc, trong đó có 2 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử.

Cẩm Ly

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này