Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 12/06/2017, 8:58 SA - Số lần xem: 928
THÁI BÌNH: Khởi công Nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô

Nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô và thiết bị của Công ty TNHH U-LI Việt Nam thuộc Tập đoàn Chinphech Đài Loan (Trung Quốc) đã khởi công ngày 2/5 vừa qua tại KCN Sông Trà, tỉnh Thái Bình.

Dự án có diện tích 130.000m2, tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, bao gồm: 13 nhà xưởng chính, 1 tòa nhà văn phòng, các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, trung tâm đào tạo, tập huấn, nhà ăn, nhà để xe và các hạng mục phụ trợ khác với hệ thống thiết bị, máy móc tự động hóa hiện đại.

Đây là nhà máy sản xuất phụ tùng, linh kiện và thiết bị điện ô tô có quy mô lớn với nhiều chủng loại sản phẩm, sản phẩm của Nhà máy sẽ được xuất khẩu đi thị trường Mỹ và một số nước châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sau khi đi vào hoạt động giai đoạn 1 sẽ thu hút khoảng 3.000 lao động.

Lễ khởi công Công trình nhà máy sản xuất Công ty TNHH U-LI Việt Nam tại KCN Sông Trà

Phát biểu tại Lễ khởi công, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Xuyên biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Đài Loan nói riêng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình, đặc biệt góp phần tích cực giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Để Dự án thực hiện đúng tiến độ và đạt được hiệu quả cao, Phó Chủ tịch Phạm Văn Xuyên đề nghị nhà đầu tư và các nhà thầu cần thực hiện nghiêm túc các cam kết trong đăng ký đầu tư, khẩn trương tiến hành xây dựng Nhà máy đúng tiến độ và tuân thủ đầy đủ các qui định pháp luật về bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và chấp hành nghiêm các quy định của địa phương; Công ty Đầu tư hạ tầng TBS Sông Trà (chủ đầu tư KCN) cần tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Sông Trà; Ban Quản lý các KCN tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư, phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cũng như các đơn vị tư vấn để hỗ trợ chủ đầu trong việc cung cấp nguồn lao động có chất lượng phục vụ cho Dự án.

Phó Chủ tịch Xuyên khẳng định, UBND tỉnh Thái Bình cam kết sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công ty TNHH U-LI Việt Nam đầu tư đạt hiệu quả cao và yên tâm gắn bó lâu dài tại Thái Bình.                                           

 PV.

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này