Tìm kiếm
Lượt truy cập
Tin tức - sự kiện
Cập nhật ngày: 03/05/2017, 1:54 CH - Số lần xem: 1077
KCN Hiệp Phước thu hút thêm nhà đầu tư

Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre vừa quyết định đầu tư dự án hơn 1.200 tỷ đồng tại KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh). 

Dự án của Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre tại KCN Hiệp Phước là một tổ hợp về chế biến thực phẩm, được xây dựng trên diện tích hơn 7 ha với nhiều hạng mục quan trọng như: Nhà máy chế biến thực phẩm có nhiều xưởng sản xuất với các dây chuyền sản xuất hiện đại cho nhiều nhóm sản phẩm thực phẩm khác nhau; Trung tâm R&D và Trung tâm an toàn thực phẩm hiện đại…

Cầu Tre là doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm chế biến cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Sản phẩm của công ty đã xuất khẩu qua hơn 30 quốc gia, thị trường chủ yếu là Nhật Bản, Hoa Kỳ và châu Âu. Tại thị trường trong nước, thực phẩm chế biến Cầu Tre đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Liên tục hơn 20 năm qua, sản phẩm của Cầu Tre luôn được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Công ty CJ Cheiljedang Việt Nam - thành viên của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) - là cổ đông lớn nhất của Công ty Cầu Tre với tỷ lệ sở hữu chiếm hơn 47% vốn điều lệ. Đại diện CJ Cheiljedang Việt Nam cho biết, Cầu Tre là một trong những Công ty mà CJ Cheiljedang tập trung đầu tư mạnh mẽ hiện nay tại Việt Nam. Việc đầu tư xây dựng dự án tại KCN Hiệp Phước phù hợp với chiến lược đầu tư lâu dài của CJ Cheiljedang. Dự án này sẽ được đầu tư những công nghệ, trang thiết bị hiện đại nhất để sản phẩm có thể cạnh tranh tốt nhất, phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.

Với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, Dự án của Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre là dự án có quy mô vốn đầu tư lớn nhất vào KCN Hiệp Phước trong những tháng đầu năm 2017.

KCN Hiệp Phước có diện tích xấp xỉ 1.000 ha, lớn nhất trong các KCN của thành phố Hồ Chí Minh, tập trung thu hút các dự án trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố (chế biến lương thực thực phẩm, hóa chất - cao su, cơ khí và điện tử - công nghệ thông tin). Theo đại diện Công ty cổ phần KCN Hiệp Phước - Chủ đầu tư KCN Hiệp Phước, tính đến cuối năm 2016, KCN này thu  hút được 163 dự án của 153 nhà đầu tư trong và ngoài nước, với tổng số vốn đăng ký khoảng 1,2 tỷ USD. Giai đoạn 1 của KCN Hiệp Phước có diện tích 311 ha đã được lấp đầy khoảng 95% diện tích; giai đoạn 2 có diện tích 597 ha đang được tích cực triển khai, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư.

PV.

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này