Tìm kiếm
Lượt truy cập
Kinh nghiệm thực tiễn
Cập nhật ngày: 09/05/2017, 10:19 SA - Số lần xem: 1050
KCN TÂM THẮNG: Đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng

KCN Tâm Thắng do Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 179,2ha. Tính đến nay. KCN Tâm Thắng thu hút được 37 dự án đầu tư của 34 doanh nghiệp. Ngoài các ưu đãi chung, các nhà đầu tư đến với tỉnh Đắk Nông và KCN Tâm Thắng được hưởng những chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Đắk Nông.

Nỗ lực thu hút đầu tư

Năm 2016, một số nhà đầu tư đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư KCN Tâm Thắng, trong đó có 02 nhà đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Bên cạnh đó, Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng đang thực hiện chủ trương của UBND tỉnh cho một nhà đầu tư thuê đất ngắn hạn với diện tích 4,11 ha.

Tính đến nay, KCN Tâm Thắng thu hút được 37 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 2.292,6 tỷ đồng, vốn thực hiện đạt 1.382 tỷ đồng (trong đó có 27 dự án đang hoạt động, 02 dự án đang xây dựng cơ bản; 01 dự án đang triển khai đầu tư, một số dự án tạm dừng hoạt động). Diện tích đất đã thuê tại KCN là 1.056.015,3 m2, tỷ lệ lấp đầy KCN đạt 82,23%, thu hút 1.600 lao động làm việc trong KCN.

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh các chính sách cởi mở thu hút đầu tư của tỉnh, lãnh đạo Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng luôn chủ động nghiên cứu học hỏi kinh nghiệm các KCN tỉnh bạn có điều kiện kinh tế - xã hội tương đồng để áp dụng vào tình hình thực tế tại KCN Tâm Thắng; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các các Sở, ngành địa phương làm tốt công tác xúc tiến và thu hút đầu tư vào KCN Tâm Thắng.

Một góc KCN Tâm Thắng

Đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN

Nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các nhà đầu tư trong KCN hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng thường xuyên thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng hạ tầng; theo dõi giám sát công tác thi công xây dựng, đấu nối và sử dụng hạ tầng đối với các dự án đầu tư vào KCN.

Đến nay, công trình trạm xử lý nước thải tập trung tại KCN đã thực hiện ước đạt 70% giá trị xây dựng; công trình hệ thống phòng cháy chữa cháy kết hợp cấp nước sạch đang được Công ty phối hợp với Công ty Cấp thoát nước tiến hành khảo sát để có thỏa thuận thực hiện đầu tư. Ngoài ra, Công ty thường xuyên thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng, bảo hành công trình, công tác vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc cây xanh… nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng hạ tầng của các nhà đầu tư thuê lại đất.

Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng cam kết sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một mặt bằng sản xuất với đầy đủ công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ hoàn hảo của một KCN hiện đại, văn minh.

Xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch và an toàn

Quan tâm chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường trong KCN, Công ty thường xuyên giám sát chặt chẽ môi trường toàn KCN và phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về  bảo vệ môi trường; thực hiện Báo cáo giám sát môi trường KCN định kỳ theo quy định gửi đến các cơ quan chức năng đúng thời gian quy định; có văn bản nhắc nhở, đôn đốc các doanh nghiệp KCN chấp hành tốt pháp luật bảo vệ môi trường.

Nhằm tạo không gian xanh, sạch, đẹp cho KCN, tạo nên một môi trường sống trong lành, mát mẻ, vườn hoa, cây xanh xung quanh KCN được Công ty chăm sóc cẩn thận, thường xuyên.

Hiện nay, Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng đã đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh, bổ sung công nghệ xử lý nước thải cho Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Tâm Thắng; báo cáo định kỳ đơn vị cấp trên về tình hình đấu nối nước mưa của toàn KCN Tâm Thắng và các doanh nghiệp trong KCN; ký kết hợp đồng với đơn vị thu gom chất thải rắn nguy hại…

Công tác an ninh trật tự trong KCN luôn được đảm bảo. Công ty chỉ đạo xây dựng KCN Tâm Thắng “An toàn về an ninh trật tự”; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng trộm cắp và gây rối an ninh trật tự trong KCN.

Trong năm 2016, KCN Tâm Thắng không xảy ra tình trạng cháy nổ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhìn chung, các doanh nghiệp đều chấp hành và thực hiện đúng các quy định về phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm công tác thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy.

Kế hoạch triển khai hoạt động năm 2017

Bước sang năm 2017, để đẩy mạnh thu hút đầu tư vào KCN Tâm Thắng, Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng sẽ tập trung thực hiện một số hoạt động trọng tâm sau:

- Tích cực phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý KCN và các Sở, ngành thực hiện công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư; thực hiện qui chế phối hợp để tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất về thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại KCN Tâm Thắng.

- Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng hạ tầng; theo dõi giám sát công tác thi công xây dựng, đấu nối hạ tầng và sử dụng hạ tầng đối với các dự án đầu tư vào KCN.

- Thực hiện tốt công tác kiểm toán và quyết toán vốn đầu tư xây dựng đã hoàn thành của các hạng mục công trình, lập thủ tục trình cơ quan chức năng thẩm tra, phê duyệt, đồng thời thực hiện tốt công tác quyết toán tài chính khi kết thúc năm.

- Thường xuyên theo dõi, giám sát và báo cáo kịp thời các sai sót và thay đổi so với hồ sơ được cấp phép đối với các dự án đang thực hiện đầu tư.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện các vi phạm pháp luật về môi trường. Đồng thời nhắc các doanh nghiệp nâng cao ý thức tự giác thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ...

- Xây dựng phương án đơn giá thu gom xử lý nước thải trình phê duyệt để làm cơ sở thực hiện ký kết Hợp đồng với tất cả các doanh nghiệp đầu tư trong KCN Tâm Thắng đúng quy định.

Mọi chi tiết đầu tư vào KCN Tâm Thắng xin liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP TÂM THẮNG

Địa chỉ: xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Điện thoại: 0501 3683978, 3683579             Fax: 0501 3683580

 

PHẠM NGỌC PHÒNG - Giám đốc Công ty PTHT KCN Tâm Thắng

© Trang tin điện tử Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam
Giấy phép thiết lập số: 69/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30 tháng 6 năm 2016
Cơ quan chủ quản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 6B Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội ĐT: 080.44889 Fax: 080.44889 - 080.44887 Email: khucongnghiep@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Tạp chí Khu công nghiệp Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này